Searching...
Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Một số mẹo vặt vệ sinh bếp gas gia đình

Bếp gas là loại bếp nấu phổ biến nhất trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Bếp gas có cấu tạo khá phức tạp gồm rất nhiều bộ phận nên việc vệ sinh cũng tốn thời gian hơn. Bộ phận kiềng bếp bị bẩn nhiều nhất lại không được lau chùi thường xuyên như mặt bếp. Do đó, bạn nên dành thời gian vệ sinh chúng hàng tuần để bếp được sạch sẽ hơn.

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn phải khóa van bình ga để đảm bảo an toàn.


Dầu mỡ, thức ăn rơi xuống bếp trong quá trình nấu bám đầy vào kiềng bếp, lâu ngày sẽ bị gỉ sét.


Ngâm chúng trong nước sôi hoặc cho vào máy giửa bát làm nóng để vết bẩn bở ra dễ dàng giửa hơn.


Sau đó, ngâm kiềng vào chậu nước rửa bát pha loãng. Không nên sử dụng xà phòng vì xà phòng dễ ăn mòn lớp mạ của kiềng.


Dùng miếng bọt biển hoặc miếng giẻ rửa bát có bề mặt nhám cọ sạch. Rửa lại với nước.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Back to top!