1. Món kem gừng
Nghe có vẻ rất lạ, món kem gừng có lẽ không phải ai cũng đã làm qua và ăn qua, nhưng không khó đâu cả nhà nguyên liệu dễ mua, chế biến lại đơn giản. Dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin hướng dẫn bạn cách chế biến món kem đơn giản này.
Nguyên liệu gồm có:
Làm kem gừng với chiếc tủ lạnh gia đình |
- 240ml sữa nguyên kem
- 470ml kem tươi loại heavy cream(có thể dùng whipping cream để thấy thế)
- 170g gừng tươi
- 140g đường
- 8 lòng đỏ trứng gà
Khâu chế biến:
Gọt bỏ vỏ, rửa sạch gừng và thái miếng nhỏ.
Cho hỗn hợp, sữa và kem vào nồi, cho 100g đường và gừng tươi vào đun cùng. Để lửa ở mức hơi cao cho tới khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguyên trên bếp để hỗn hợp kem sữa được đượm vị gừng. Sau đó tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi sắp sôi một lần nữa.
Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị sẵn trứng trong một tô lớn. Khi hỗn hợp sắp sôi, cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông.
Trong lúc đang đánh bông trứng, từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào tô. Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi.
Đun kem ở lửa nhỏ vừa, khuấy đều liên tục. Trong lúc khuấy, lưu ý khuấy phần đáy nồi để tránh việc kem bị đóng dính và vón cục.
Sau 5 tới 10 phút, kem sẽ bắt đầu đặc lại. Kem đạt yêu cầu là khi bạn lấy tay vạch một đường trên đáy thìa kem mà kem cũng vẫn không bị chảy.
Khi kem đã đạt yêu cầu thì tắt bếp, lọc kem qua rây.
Chuẩn bị một tô đựng nước đá. Đặt hỗn hợp kem lên tô nước đá để hỗn hợp kem nguội bớt.
Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và cho máy chạy. Khi kem đạt được độ đặc và bông xốp cần thiết thì tắt máy. Lưu ý: Không nên trộn hỗn hợp trong máy quá lâu, kem có thể bị tách bơ.
Kem sau khi lấy ra có thể ăn ngay hoặc cho kem vào ngăn đá tủ lạnh một thời gian để kem cứng hơn. và có thể dùng được rồi nhé.
2. Món kem chocolate
Nói đến kem choocolate thì có lẽ ai cũng biết và đã từng ăn, nhưng để chế biến món này thì không phải ai cũng biết làm, vậy sao bạn không thử xem tài nội trợ của mình như thế nào? Dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin hướng dẫn bạn cách chế biến món kem đơn giản này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 245ml sữa tươi
- 13g bột cafe hòa tan
- 200g whipping cream
- 3g đường bột
- 20g chocolate chip
Các khâu chế biến:
B1: Để thố (bác, tô)chuẩn bị làm kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 12 tiếng.(Nếu không có máy làm kem bạn bỏ qua bước này)
B2: Cho bột cà phê hòa tan và đường bột vào nồi, thêm sữa, mở lửa nhỏ vừa làm nóng vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều.
B3: Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì bạn tắt bếp, đợi nguội rồi cho whipping cream vào, khuấy đều.
B4: Đổ hỗn hợp vào thố làm kem đã để ở ngăn đá rồi cho vào máy làm kem.
B5: Đậy nắp máy lại, cho máy chạy khoảng 30 phút. Nếu không có máy làm kem thì bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá, 1 – 2 tiếng lấy ra xới cho tơi đều lên, làm như vậy khoảng 4 – 5 lần.
B6: Sau đó bạn cho chocolate chip vào, tiếp tục trộn đều trong khoảng 2 phút.
B7: Đến lúc này thì món kem cafe chocolate đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay, nếu thích ăn cứng thì để vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1 – 2 tiếng đồng hồ nữa nhé!
Lưu ý: Nên bảo quản kem ở ngăn đá tủ lạnh.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét