Searching...
Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

Hướng dẫn sử dụng tủ cấp đông funiki

Bạn có thể tìm thấy những chiếc tủ đông ở trong các nhà hàng, quán ăn, các siều thị, các cửa hàng tạp hóa,.v.v... chúng được dùng để bảo quản các thực phẩm đông lạnh, kem, đá viên và các thực phẩm khác. Tủ cấp đông bảo quản thực phẩm rất hiệu quả với mức lạnh đến -180C (hơn tủ lạnh, nhưng lại không thể làm kem và làm đá).

>>> Vận chuyển, lắp đặt tủ cấp đông funiki <<<

Tính năng, công dụng của nó bạn đã rõ, nhưng để vận hành sử dụng tủ cấp đông một cách hiệu quả và tiết kiệm thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn bài viết hướng dẫn sử dụng tủ cấp đông từ việc: vận hành sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ, cách làm tan băng (giã băng, tan tuyết).

Hướng dẫn sử dụng tủ cấp đông funiki
Hướng dẫn sử dụng tủ cấp đông funiki

1. Vận hành, sử dụng tủ cấp đông funiki

  • Sau khi vận hành và lắp đặt xong, nên để sau 30 phút rồi mới cắm điện nguồn để đảm bảo lượng gas hồi về đầy đủ.
  • Để đảm bảo an toàn, nên đấu dây tiếp địa trước khi đưa vào sử dụng.
  • Sau khi lắp đặt xong nên kiểm tra lau sạch bên trong và bên ngoài tủ.
  • Đặt lại phụ kiện trong tủ như ban đầu.
  • Nếu điện áp nơi sử dụng không ổn định, nên lắp ổn áp để báo nguồn điện cấp cho tủ luôn ổn định.
  • Khi cấp điện hay ngắt điện cho tủ nên cầm vào phích cắm không nên cầm vào dây điện.
  • Khi mới chạy lần đầu trong tủ có mùi nhựa mới.
  • Khi tủ làm việc thì bên trong tủ có tiếng sôi nhẹ.
  • Trong trường hợp tủ đang hoạt động mà ngắt điện nên lưu ý phải sau 5 phút mới cắm điện trở lại.
  • Trường hợp thực phẩm trong tủ bị đóng băng, vặn núm điều khiển nhiệt độ về vị trí nhỏ hơn. Nên để núm điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm bảo quản và nhiệt độ môi trường.
  • Khi đặt thực phẩm vào trong tủ lần đầu tiên, nên vặn núm điều khiển về vị trí lạnh nhất, khi nhiệt độ thành trong của tủ lạnh đạt khoảng -18 độ C thì bạn bắt đầu đặt thực phẩm vào, sau 12 tiếng phải vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về vị trí 3-4-5.

2. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ cấp đông

  • Trên bảng điều khiển nhiệt độ có các giá trị từ 1 đến 8 tương ứng với các mức nhiệt độ trong tủ giảm dần (độ lạnh trong tủ tăng dần).
  • Khi đèn vàng sáng thì báo hiệu block đang làm việc. Đèn xanh báo tủ đã được cấp điện.
  • Chọn mức độ làm lạnh thích hợp bằng cách điều chỉnh núm xoay ở bảng điều khiển, nhằm mục đích tiết kiệm điện, phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm và nhiệt độ môi trường.

3. Cách làm tan băng của tủ cấp đông

Khi băng bám dày trên bề mặt trong của tủ, băng sẽ tạo thành một lớp cách nhiệt cản trở sự truyền nhiệt vào bên trong tủ. Vì vậy khi thấy lớp băng dày khoảng 5mm bạn nên tiến hành phá băng theo trình tự sau:
  • Vặn núm xoay điều chỉnh nhiệt độ về vị trí 1 khoảng 5 đến 6 tiếng trước khi phá băng.
  • Rút phích cắm cấp điện cho tủ ra.
  • Bỏ tất cả thực phẩm trong tủ ra ngoài.
  • Tháo nút thoát nước ở bên sau tủ ra, lấy đồ để hứng chỗ thoát nước phá băng.
  • Sử dụng thìa cào tuyết để cào lớp tuyết bám trên thành trong tủ.
  • Sau đó mở cửa tủ và chờ khoảng 30 đến 40 phút rồi dùng giẻ thấm hết nước băng tan, sau đó lau sạch tủ.
  • Đậy nút thoát nước phá băng.
  • Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí ban đầu rồi cho thực phẩm vào.
  • Cấp điện lại cho tủ.
  • Chú ý: không được dùng dao hoặc các dụng cụ bằng kim loại để phá băng mà phải dùng thìa cạo tuyết kèm theo tủ.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Back to top!