Searching...
Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ cấp đông funiki

Bạn có thể tìm thấy những chiếc tủ cấp đông ở trong các nhà hàng, quán ăn, các siều thị, các cửa hàng tạp hóa,.v.v... chúng được dùng để bảo quản các thực phẩm đông lạnh, kem, đá viên và các thực phẩm khác. Tủ cấp đông bảo quản thực phẩm rất hiệu quả với mức lạnh đến -180C (hơn tủ lạnh, nhưng lại không thể làm kem và làm đá).
Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ cấp đông funiki
Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ cấp đông funiki

Nhưng làm sao để có thể sử dụng tủ cấp đông để bảo quản thực phẩm được tốt và tăng hiệu quả làm việc của tủ cấp đông nên làm theo những chỉ dẫn sau:
  1. Chỉ để thực phẩm đã nguội vào tủ (không để thực phẩm còn nóng vào tủ).
  2. Bọc thực phẩm vào túi nylon trước khi cho vào tủ.
  3. Nên cắt nhỏ thực phẩm trước khi cho vào trong tủ.
  4. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ, lượng thực phẩm cho vào luôn nhỏ hơn dung tích tủ 20%.
  5. Không nên nhét chặt các thực phẩm vào tủ, giữa thực phẩm bảo quản và thành tủ luôn phải có khoảng cách.
  6. Không nên để những chất độc hại, hóa chất, chất gây cháy nổ trong tủ.
  7. Mở và đóng cửa tủ nhanh. Nếu mở tủ thường xuyên sẽ làm thất thoát nhiệt rất nhiều, ảnh hưởng không tốt tới thực phẩm bảo quản và làm tăng lượng điện tiêu thụ.
  8. Khong cho chai coca hoặc bia, rượu vào trong tủ vì khi chất lỏng đóng băng chúng sẽ nở ra và có thể làm vỡ chai.
  9. Khi lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài, cần ghi rõ tên của thực phẩm và ngày lưu trữ ở ngoài bao bì.
  10. Không nên làm lạnh lại các thực phẩm đông lạnh đã sử dụng vì chúng không gây mùi khó chịu mà còn làm hại tới sức khỏe.
  11. Nếu để tủ nghỉ trong một thời gian dài phải vệ sinh sạch sẽ để không có mùi của thực phẩm cũ, đồng thời mở cửa tủ một ngày để đảm bảo khô, sạch mùi và rút điện tủ để phòng cháy chập.
*** Qua bài viết này các bạn đã có thêm những kinh nghiệm trong việc sử dụng tủ cấp đông để bảo quản thực phẩm sao cho hiệu quả.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Back to top!